Thi công Ngoài thất nên chọn loại vật liệu nào hợp lí nhất

Ngoại thất không giống nội thất, các điều kiện, yêu cầu về độ bền khắt khe hơn rất nhiều vì trong quá trình sử dụng chúng luôn phải chịu nhiều tác động của yếu tố môi trường, do đó khi chọn vật liệu xây ngoại thất cho công trình, nếu bạn là chủ nhân của công trình đó bạn cần phải chọn thật kĩ lưỡng để không phải mất thêm chi phí sửa chữa.

Câu hỏi đặt ra: nên chọn loại vật liệu gì cho ngoại thất hiện nay?

1/ Sàn gỗ

Đối với sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp chắc chắn không được thiết kế cho ngoại thất, do có sức chống chịu không đủ bền, do đó hầu như không ai chọn dùng sàn công nghiêp để lắp đặt ngoài trời cả.

Ngược lại với sàn gỗ công nghiệp, bạn có tin rằng một số loại gỗ tự nhiên dùng làm sàn gỗ tự nhiên có khả năng lắp đặt ngoài trời do có nhiều đặc tính chống chịu tốt.

Hiện nay các loại có khả năng đó là căm xe và sàn gỗ teak lào, vì điều kiện sinh sống của nó cũng như khả năng chống chịu tốt giúp 2 loại sàn gỗ này rất bền.

Tuy vậy, do sàn gỗ tự nhiên là loại sàn đắt nhất hiện tại chọn nên nếu chọn sử dụng sàn gỗ tự nhiên để lát hoặc thi công ngoài trời thì có phần hạn chế về kinh tế, và cũng không phải lựa chọn khả thi.

2/ Sàn nhựa ngoài trời

Như tên gọi đây là 1 vật liệu chuyên dùng để thi công các hạn mục công trình ngoài trời.

Loại sàn nhựa này được thiết kế sao cho khả năng chống chịu là tối ưu nhất có thể, ngoài ra giá thành rẻ giúp cho loại sàn này rất được ưa chuộng.

Những công trình mà sàn nhựa hay còn gỗ gỗ nhựa ngoài trời thường được ứng dụng để triển khai như: lối đi vườn, lối đi hay sàn sân thượng, sàn bể bơi, sàn cho các khuôn viên ngoài trời như quán ăn, tiệm café, cầu tàu, cầu cảng.

Một số đặc tính sàn gỗ nhựa ngoài trời giúp cho bạn thêm tin tưởng vào sản phẩm này

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có khả năng chịu nước cực tốt

Bạn có biết khả năng chịu nước của sàn nhựa giả gỗ ngoài trời theo khảo sát và kiểm đạt 3% trương nở cho việc ngâm nước liên tục trong 30 ngày.

Điều này hoàn toàn khả thi nếu sử dụng cho hồ bơi, một hồ bơi thông thường hoạt động liên tục trong 1 ngày tối đa 18 giờ, vậy thì khoảng thời gian còn lại hồ sẽ khô và thành hồ không đọng nước, đó cũng là khoảng thời gian giãn cách giúp cho bề mặt sàn co rút lại như cũ.

Ngoài ra, sàn nhựa gỗ ngoài trời còn có thể dùng làm cầu cảng vì nó có khả năng chịu được nước sông, nước biển trong thời gian tương đối dài.

Khả năng chống mài mòn, chịu lực và chống trầy xước

Với 1 sàn gỗ thông thường, việc chống trầy là yếu tố bắt buộc tuy vậy, đối với sàn gỗ nhựa ngoài trời, do đặc thù phải liên tục chịu ma sát nếu như chống mài mòn không tốt sẽ rất nhanh hư hỏng bề mặt.

Thi công lắp đặt dễ dàng

Không như sàn gạch hay sàn gỗ tự nhiên, kết cấu của sàn gỗ nhựa tương đối đơn giản lắp đặt, vì thế có thể bảo trì một cách dễ dàng.

Ngoài ra sàn gỗ nhựa ngoài trời còn có rất nhiều ưu điểm như có khả năng chịu nắng làm lan can, thanh trang trí, ốp ngoài tường nhà,… nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên hệ với chúng tôi Sàn Gỗ An Pha chuyên về các loại sàn trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất giúp bạn định hướng rõ hơn.

Leave a Comment