Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?

Ở nước ngoài việc sử dụng thịt đông lạnh đã được sử dụng rất phổ biến. hầu hết ở tại các siêu thị, cửa hàng tiện lời đều bày bán các sản phẩm thịt đông lạnh. Tuy nhiên ở Việt Nam thì sản phẩm thịt đông lạnh này còn rất xa lạ với người tiêu dùng, việc sử dụng thịt đông lạnh thay thế thịt “nóng” khiến nhiều người lo ngại về chất lượng dinh dưỡng và vấn đề an toàn thực phẩm.

Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?
Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?

Vì thế trong bài viết này công ty nhập khẩu thực phẩm Minh Thịnh Phước sẽ giúp cung cấp đầy đủ các thông tin về thịt đông lạnh nhập khẩu, giúp người tiêu dùng có sự đánh giá đúng đắn nhất về sản phẩm thịt đông lạnh.

Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?

Thịt đông lạnh nhập khẩu thực chất là thịt heo được cấp đông ngay sau khi giết mổ. Việc cấp đông nhanh và bảo quản trong nhiệt độ thấp sẽ giúp cho miếng thịt vẫn giữ được đô tươi ngon ban đầu và đặc biệt các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm cũng vẫn được giữ nguyên. 

Thịt đông lạnh ở nước ta được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Nga, Canada, Đức, Ba Lan, Brazil, Mỹ… Trải qua quá trình nhập khẩu nghiêm ngặt. trước khi được đưa vào thị trường trong nước tiêu thụ đều phải được trải qua quá trình kiểm định rất nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn thực phẩm. Đồng thời hiện nay các loại thịt đông lạnh đã xuất hiện phổ biến ở tất cả các chuỗi siêu thị uy tín trong nước: như Vinmart, Bách hóa xanh, Saikamart, Coopmarrt…

Ưu điểm của sản phẩm thịt nhập khẩu

  • Thịt nhập khẩu có độ nạc cao, ít chất béo đem đến lợi ích to lớn cho sức khỏe của con người. Đây là đặc điểm quan trọng nhất mà chúng ta nên quan tâm khi sử dụng thịt nhập khẩu. Hoạt động chăn nuôi ở nước ngoài được kiểm soát rất nghiêm ngặt, theo mô hình chuồng trại hiện đại vì thế động vật rất ít bị bệnh, nguồn thức ăn của chúng cũng đước tính toán kĩ lưỡng và không sử dụng chất tăng trọng. Vì thế thịt heo nhập khẩu rất chắc thịt và độ nạc cao, đặc biệt các sản phẩm ba rọi heo nhập khẩu với phần mỡ vừa phải, không quá ngấy nên được rất nhiều người yêu thích.
Thịt đông lạnh có chất lượng vô cùng tốt
Thịt đông lạnh có chất lượng vô cùng tốt
  • Giá thành của thịt nhập khẩu phù hợp với nhiều gia đình: trong thời gian gần đây thịt heo tăng giá một cách nhanh chóng công thêm việc nguồn cung trong nước bị thiếu hụt khiến cho việc mua được “thịt nóng” cho bữa cơm gia đình là rất khó khăn hoặc phải mất một mức chi phí lớn. Vì thế lựa chọn thịt nhập khẩu thay thế cũng là biện pháp hoàn hảo vừa có thể nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
  • Thịt nhập khẩu có thời hạn sử dụng lâu: do trải qua quá trình đóng gói, hút chân không và cấp đông ngay khi giết mổ nên các miếng thịt này rất khó bị vi khuẩn xâm nhập nên có thể bảo quản được trong thời gian dài. Vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng để dự trữ thực phẩm cho gia đình mình trong những ngày giãn cách xã hội để sử dụng trong thời gian dài. 

Leave a Comment